Thủ tướng phát lệnh thông xe cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Chiều 5/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới dự và phát biểu tại Lễ khánh thành đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, thời gian qua, thực hiện chủ trương của  Đảng và Nhà nước về huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội, trong đó có kết cấu hạ tầng giao thông vận tải chúng ta đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Một trong những dự án quan trọng là đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng sau 7 năm triển khai thi công xây dựng, hôm nay công trình đường đã được khánh thành và đưa vào khai thác.

Đây là một công trình đạt tiêu chuẩn tiên tiến của quốc tế, một công trình đường cao tốc hiện đại nhất của Việt Nam đến thời điểm hiện nay với tổng số vốn đầu tư khá lớn, hơn 40.000 tỷ đồng (tương đương 2 tỷ USD). Với việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình này, thời gian đi từ Hà Nội đến Hải Phòng được rút ngắn xuống chỉ còn khoảng 45-50 phút thay vì khoảng 2,5 tiếng như trước khi đi bằng đường 5.

Dự án đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng cùng với cùng với các tuyến đường cao tốc khác mới xây dựng và đưa vào khai thác như đường ô tô cao tốc Hà Nội-Ninh Bình, Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn… có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh – quốc phòng của vùng và của cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *