Chiều 20/12, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ động thổ xây dựng trường Đại học Việt Nhật.

Chiều 20/12, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ động thổ xây dựng trường Đại học Việt Nhật.

Tới dự có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương cùng đại diện lãnh đạo một số Bộ ngành Trung ương và phía đối tác Nhật Bản.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Việt Tsutomu; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi cùng một số lãnh đạo hai nước đã thực hiện lễ động thổ xây dựng công trình Trường Đại học Việt – Nhật

Trường Đại học Việt Nhật được xây dựng trên diện tích 75ha trong khu vực quy hoạch Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc, với tổng số vốn đầu tư khoảng 365 triệu USD, trong đó vốn vay ODA của Nhật bản là 200 triệu USD, vốn tài tợ của các doanh nghiệp Nhật Bản là 100 triệu USD và 65 triệu USD còn lại là vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Trong lĩnh vực đào tạo, Trường Đại học Việt Nhật sẽ tập trung vào các ngành công nghệ kỹ thuật cao như công nghệ Nano, công nghệ vật liệu mới, cơ khí và tự động hóa và các khoa học liên ngành như biến đối khí hậu, phát triển bền vững. Trường được tổ chức theo mô hình đại học tiên tiến của Nhật với ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Việt. Dự kiến, công trình sẽ được hoàn thành vào năm 2020.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *